Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Mouse cake

Mouse cake được lập vào tháng 5 năm 2016, với ý tưởng ban đầu là một quyển sổ nhỏ online, nơi lưu lại những câu chuyện lặt vặt be bé con con trong cuộc sống hàng ngày của mình và đặc biệt là các thành quả sau những buổi “làm thí nghiệm” trong bếp của mình nữa.

Mình không phải là đầu bếp hay thợ làm bánh chuyên nghiệp. Mình đã từng không hề quan tâm hay thích thú đến nấu nướng , cho tới khi xa nhà đi học  và buộc phải “lăn vào bếp” để có cái ăn nói chính xác hơn là “cho vừa cái miệng và sở thích kỳ quái của bản thân.Bắt đầu từ chỗ buộc phải nấu cho tới lúc  nấu ăn để thư giãn sau giờ học căng thẳng ,rồi đến mê mẩn cái bếp của khu ký túc xá chật hẹp và nghiện bếp từ khi nào không biết.

Bản thân mình không cho rằng là con gái thì PHẢI biết nấu ăn, phải biết đảm đang, tề gia nội trợ (vân vân và vân vân)  Nhưng từ sau khi tự vào bếp, tự tay nấu ăn,hay vui vui làm bánh cho mình, cho gia đình và cho bè bạn thì mình nhận ra công việc này hóa ra cũng có thể mang lại rất nhiều niềm vui, niềm hạnh phúc. Cảm xúc khi nhận ra rằng mình cũng có thể tự tay làm ra những món ăn ngon như ngoài tiệm là một thứ cảm giác rất đặc biệt. Nó không chỉ đơn thuần là niềm vui mà còn có pha cả sự hãnh diện, tự hào rất “nữ tính” nữa.

Một trong những giá trị lớn nhất mà mình nhận ra từ những khoảng thời gian trong bếp là nấu ăn có sức mạnh hàn gắn và yêu thương vô cùng kì diệu. Mỗi khi buồn, mệt, chán nản hay mất phương hướng, nơi mình tìm đến đều là bếp và một mẻ bánh giòn tan thơm phức ra lò với mình là liều thuốc hữu hiệu nhất để xoa dịu tất cả các cảm giác tiêu cực kia.  Không chỉ hữu ích với bản thân mình, mà nấu ăn ngon ,hay những chiếc bánh thơm lựng còn là cách rất tốt để bày tỏ sự quan tâm, yêu thương với những người xung quanh.
Bởi những lí do này mà mình đã cố gằng duy trì căn bếp nhỏ – căn bếp nhà Mouse cake trong suốt những năm vừa qua, với mong muốn Mouse cake không chỉ là tiệm bánh nhỏ, cái bếp nhỏ của riêng mình người thân bạn bè , mà còn là nơi khơi nguồn cảm hứng “lăn vào bếp” cho các bạn bè khác, để các bạn cũng sẽ trải nghiệm những niềm vui, niềm hạnh phúc bình dị nhưng sâu đậm và bền lâu như mình và như rất nhiều bạn đọc khác của Mouse cake đã được tận hưởng trong những ngày tháng vừa qua. Và cũng chính vì vậy, hãy coi Mouse cake như căn bếp của chính bạn và hãy thoải mái dạo chơi trong nó nhé !

Hiện tại Mouse cake đã có khoảng 300 công thức với gần 2/3 là các món tráng miệng và bánh ngọt. Tất cả các công thức này được tổng hợp trong phần mục món ăn và cùng học làm bánh . Đặc điểm chung của hầu hết các bài viết tại Mouse cake là khá dài do mình muốn ghi lại hết tất cả các trải nghiệm của mình, kinh nghiệm, bí quyết và đặc biệt là bài học từ những lần thất bại, để các bạn sẽ không gặp phải vấn đề tương tự nữa. Ngoài ra các bài viết cũng đều có hình minh họa các bước cụ thể để giúp bạn dễ hình dung hơn quá trình làm. 

Để nấu ăn ngon và làm bánh giỏi, thật ra không cần phải có rất nhiều hoa tay. Tất nhiên, một chút khéo léo sẽ là chất xúc tác giúp cho mọi thứ nhanh hơn. Nhưng không có cũng không sao. Điều quan trọng nhất là sự quyết tâm, kiên trì và mong muốn của chính bạn – về việc có thể tự tay làm ra những món ăn ngon, những chiếc bánh đẹp cho người thân, bạn bè của mình. Bản thân mình trước đây cũng chỉ biết luộc rau, tráng trứng, nhưng giờ mình đã có thể làm được rất nhiều thứ rồi. Và nếu mình làm được thì bạn cũng sẽ làm được thôi, chắc chắn là như thế !